GẠCH BÊ TÔNG KHÍ CLC VCENT

Gạch bê tông khí (hay còn gọi là gạch bê tông nhẹ, bê tông bọt) là một lĩnh vực tiềm năng thú vị, được các kiến trúc sư, nhà thầu và các công ty xây dựng chọn lựa cho giải pháp thi công lắp ghép nhà cấp 4 đến các tòa nhà cao tầng. Khả năng chống cháy và các đặc tính cách nhiệt, cách âm… làm cho nó trở nên lý tưởng cho nhiều mục đích khác nhau, từ cách nhiệt sàn và mái, đến lấp đầy khoảng trống, nâng bù sàn.

Tại Việt Nam, các loại vật liệu xây dựng công nghệ cao này còn tương đối mới mẻ, nhưng với tốc độ phát triển của ngành xây dựng khá nhanh như hiện nay thì các loại vật liệu xây dựng xanh thân thiện môi trường chắc chắn sẽ có cơ hội rất lớn để phát triển.

Trong Quyết định 567/QĐ-TTg ngày 28/04/2010 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt tổng thể quy hoạch ngành vật liệu xây dựng ở Việt Nam, gạch bê tông khí (gạch bê tông bọt) được Chính phủ Việt Nam chọn làm giải pháp từng bước thay thế vật liệu xây dựng bằng đất sét nung truyền thống nhằm mục đích bảo vệ môi trường sống.

Gạch CLC Vcent

Gạch CLC Vcent (hay còn gọi là gạch bê tông khí, gạch bê tông bọt) là một loại gạch bê tông trọng lượng nhẹ được sản xuất bằng cách trộn xi măng với bọt tạo sẵn và một số phụ gia.

Các viên gạch CLC này đem đến nhiều lợi ích đáng kể so với gạch đất sét nung (gạch đỏ thông thường) cả về tính năng lẫn giá cả cho đến khi hoàn thiện công trình.

Ưu điểm của gạch CLC Vcent trong xây dựng

 • Trọng lượng nhẹ: Khối lượng riêng của gạch CLC Vcent thay đổi từ 600 đến 800 Kg /m3. Con số này ít hơn gần ba lần so với gạch đất sét truyền thống (gạch đỏ) và nhẹ hơn đến 55% so với gạch bê tông khác. Trọng lượng nhẹ giúp dễ vận chuyển, cho phép xây dựng toà nhà cao hơn, tiết kiệm chi phí nhân công.
 • Giảm chi phí xây dựng: Tải trọng tổng thể của ngôi nhà giảm giúp giảm kết cấu chịu lực khi sử dụng gạch CLC Vcent trong xây dựng. Bằng cách tối ưu hóa thiết kế phù hợp, chủ sở hữu ngôi nhà có thể tiết kiệm tiền cho các vật liệu xây dựng chính như xi măng và thép.
 • Thân thiện với môi trường: Quá trình sản xuất gạch CLC không thải ra bất kỳ chất thải độc hại nào ảnh hưởng đến trái đất, nước hoặc không khí.
 • Cách âm tốt: Do có cấu trúc tổ ong, gạch CLC Vcent giảm sự truyền âm giữa các phòng và các tiếng ồn từ bên ngoài giúp cho không gian sống yên tĩnh. Gạch CLC Vcent có chất lượng tiêu âm vượt trội, có thể giảm độ ồn lên tới 43 dB (decibel).
 • Cách nhiệt: Gạch CLC Vcent có các lỗ khí nhỏ giúp cách nhiệt tuyệt vời. Điều này làm giảm năng lượng dành cho sưởi ấm và làm mát ngôi nhà, do đó giảm chi phí điện năng cho chủ sở hữu ngôi nhà.
 • Hấp thụ nước thấp hơn: Gạch CLC Vcent có kết cấu rỗng, tạo nên một hệ thống lỗ tổ ong kín với kích thước siêu nhỏ ngăn sự thẩm thấu của nước. Độ hút nước của gạch CLC Vcent tương đối thấp, chỉ từ 2 – 5% tuỳ thời gian ngâm nước. Tỷ lệ hút nước này thấp hơn đến 50% so với các loại gạch bê tông khác và đến 80% so với gạch đỏ thông thường. Đặc tính hút nước thấp của loại gạch này sẽ giúp giảm thiểu các vết nứt trên tường.
 • Chống cháy: Gạch bê tông khí CLC Vcent có khả năng chống cháy cao hơn gấp 3 lần so với gạch đỏ. Với độ dày của gạch chỉ 100 mm, mật độ 1000 kg / m3, cung cấp khả năng chịu lửa khi truyền nhiệt đến 2000oC trong 4 – 6 giờ mà không giải phóng bất kỳ khói độc hại nào trong quá trình cháy. Khả năng chống cháy của bê tông bọt CLC Vcent cao hơn nhiều so với gạch đỏ truyền thống hoặc bê tông đặc.
 • Thi công nhanh, chính xác cao: Cách khối gạch được sản xuất trên dây truyền tự động nên kích thước có độ chính xác cao, dễ thi công và lắp đặt thiết bị.
 • Bền vững,chịu được sự rung lắc của động đất: Gạch CLC Vcent có các lỗ khí đàn hồi, làm tiêu tán một phần sự rung chấn của động đất gây ra. Hơn nữa gạch CLC Vcent còn có chất lượng đồng đều, trọng lượng nhẹ làm giảm tải trọng của ngôi nhà. Tải trọng của toà nhà càng nhỏ thì khả năng chống động đất càng lớn.
 • Tiết kiệm chi phí: Sử dụng gạch CLC Vcent trong xây dựng giúp không thấm nước, vì vậy không cần tô tường sau khi xây giúp giảm chi phí xây dựng. Ngoài ra, gạch có kích thước lớn, trọng lượng nhẹ, dễ dàng thi công, vận chuyển, tiết kiệm thời gian thi công, nhờ đó giảm được chi phí nhân công đáng kể. Vì vậy, xây dựng bằng gạch CLC Vcent giảm đến 30% chi phí bao gồm chi phí vật liệu và chi phí nhân công.

ỨNG DỤNG GẠCH CLC VCENT

Do đặc tính nổi trội với nhiều tính năng, gạch CLC Vcent được ứng dụng ở hầu hết các công trình:

 • Công trình cách âm như bệnh viện, trường học, rạp hát, karaoke…
 • Các công trình lớn hoặc cao tầng: toà nhà, chung cư, biệt thự…
 • Các công trình chống cháy nổ: khu công nghiệp, nhà máy, tàu điện ngầm,…
 • Các công trình dân dụng: nhà phố, nhà chống thấm, nhà yến…
 • Các công trình cần tiết kiệm nhiên liệu nhờ cách nhiệt…
 • Và nhiều công trình khác

CÁC KÍCH THƯỚC CỦA GẠCH CLC VCENT

 1. 400mm x 200mm x 100mm
 2. 400mm x 200mm x 150mm
 3. 400mm x 200mm x 200mm

Để biết thêm thông tin sản phẩm, vui lòng liên hệ hotline 0943 16 36 16